LỜI GIỚI THIỆU

Trường THCS Nam Mỹ tiền thân là trường cấp II Nam Mỹ được thành lập từ năm 1961. Trải qua các giai đoạn, năm 1994, nhà trường được tái lập là trường THCS Nam Mỹ.  Từ đó đến nay, nhà trường luôn giương cao ngọn cờ thi đua “Hai tốt”  đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục.

Khuôn viên nhà trường rông 6094m2, với cơ sở vật chất tương đối đầy đủ của một trường chuẩn quốc gia.

* Thành tích đạt được của nhà trường:

–         01 giấy khen của Thủ tướng Chính phủ;

–         01 bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD- ĐT;

–         3 giấy khen của UBND Tỉnh;

–         05 giấy khen của giám đốc Sở GD- ĐT;

–         01 bằng khen của công đoàn GD- VN;

–         01 bằng khen của Liên đoàn lao động Tỉnh;

–         02 giấy khen của Công đoàn giáo dục Tỉnh;

–         06 bằng khen của Trung ương Đoàn;

–         03 bằng khen của Tỉnh Đoàn;

–         03 cờ thi đua của UBND huyện;

* Danh hiệu thi đua:

–         Nhà trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến, tiên tiến xuất sắc liên tục từ năm học 1997- 1998 đến nay.

–         Chi bộ đảng, các đoàn thể đều đạt trong sạch vững mạnh.

* Thành tích khác:

–         Đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001 – 2010 vào năm 2003.

–         Đạt danh hiệu trường học có nếp sống văn hóa cấp Huyện năm 2003, cấp tỉnh năm 2005.

–         Hoàn thành công tác tự đánh giá và kiểm định chất lượng năm 2014

–         Có 3 lượt giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp Tỉnh; 35 lượt giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp Huyện.

–         01 học sinh đạt huy chương Vàng Điền kinh học sinh ASEAN năm 2011.

–         11 năm liên tục (từ năm 2006 đến nay) nhà trường có học sinh thi đỗ vào trường chuyên Lê Hồng Phong của Tỉnh.

–         Nhà trường hoàn thành phổ cập giáo dục THCS từ năm 1997 và luôn duy trì các tiêu chuẩn với tỷ lệ phổ cập cao.